สวัสดีครับ

ผมชื่อ ศิริชัย ธีรภัทรสกุล ชื่อเล่น “ตั้ม” นิสัยส่วนตัวเป็นคนแบบ Ambivert คือชอบมีเวลาส่วนตัวแต่ก็เป็นมิตรกับผู้คนที่พบเจออยู่เสมอ จึงมักจะชวนพูดคุยแลกเปลี่ยนแนวคิด ไม่ว่าจะเป็น การใช้ชีวิต, การพัฒนาตัวเอง, การงาน, ท่องเที่ยว, สัพเพเหระฯ ซึ่งโดยทั้งหมดทั้งมวลจะสามารถแปรเปลี่ยนไปได้ในแต่ละสถานการณ์ที่เจอ

ปัจจุบันทำอะไรบ้าง

  • เป็นผู้ก่อตั้ง เมมโมเอท รับออกแบบและพัฒนาเว็บไซต์
  • ถ่ายรูปและเขียนบทความให้กับ ไม่อยู่ศุกร์ บริการข้อมูลแด่ผู้รักการท่องเที่ยว

งานอดิเรก

  • ถ่ายรูป
  • อ่านหนังสือ
  • เขียนบล็อก

จุดประสงค์ของบล็อกนี้

เหตุผลที่มีบล็อกนี้ ก็เพื่อความตั้งใจให้เป็นบล็อกส่วนตัว (Personal Blog) ไว้บันทึกเรื่องราวทั่วไป จากเดิมที่ต้องการพื้นที่ไว้ใส่รูปภาพ เพราะเหตุมาจากเว็บ Multiply (เว็บเก็บรูปยุคสมัยก่อน) ได้ปิดตัวลงเลยหาที่ลงใหม่ ไปๆมาๆเลยจดโดเมนเนมและเช่า Hosting เป็นของตัวเองเลยดีกว่า

หลังจากนั้นนอกเหนือจากโพสรูปท่องเที่ยว ก็เริ่มเขียนบล็อกสิ่งที่ตัวเองคิดเพิ่มเติม อาจจะคล้ายแนวไดอารี่จะว่าอย่างงั้นก็ได้ครับ ซึ่งเป็นสิ่งที่ดี เพราะรู้สึกว่ามันคือพื้นที่ของเราจริงๆ ซึ่งบล็อกนี้จะไม่เกี่ยวกับ Technical หรือ Programming  แต่ถ้าสนใจ ผมมีเขียนไว้ที่ https://memo8.com  เป็นหลักครับ

อีกจุดประสงค์นึงสำหรับบล็อกนี้ คืออยากจะฝึกเขียนในแนวอื่น ที่ไม่ใช่ด้าน Technical ตามที่เกริ่นก่อนหน้านี้ รวมถึงมันทำให้ตัวเองหัดเรียบเรียงคำพูดออกมาเพื่อสื่อสารให้ดียิ่งขึ้น แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่ได้มีความสม่ำเสมอมากนัก ด้วยทั้งงานและภาระหน้าที่ต่างๆ มากมาย เอาเข้าจริง “เขียนบล็อกมันไม่ง่าย” ก็ตรงเรื่องเหล่านี้เหมือนกันนะครับ แต่ผมก็เขียนมานานหลายปีแล้วล่ะ

สุดท้าย

ก็หวังว่าบล็อกนี้มีประโยชน์กับเพื่อนๆ ที่บังเอิญเข้ามาอ่านทุกคนครับ ขอบคุณครับ