พาพ่อแม่สัมผัสอากาศเย็นครั้งแรก

มีความตั้งใจว่าอยากจะพาพ่อและแม่ มาสัมผัสอากาศเย็นหรือที่เรียกว่าลมหนาวของเมืองไทยเราสักครั้ง

ความคิดเมื่อหลายปีก่อนอยากพาไปภาคเหนือ พวกเชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน แต่ด้วยงบประมาณและระยะเวลา และจังหวะช่วงชีวิตบางอย่าง จึงยังไม่สามารถทำได้

พ่อกับแม่ก็แก่ขึ้นเรื่อยๆ แม่ก็หัวเข่าไม่ค่อยดี เดินช้ากว่าคนแก่อายุ 80  ว่างั้นเหอะ … เมื่อหลายอาทิตย์ที่ผ่านมา ตัดสินใจที่จะพามา “ปากช่องและเขาใหญ่”

โดยให้นั่งเครื่องบินจากสุราษฯมากรุงเทพฯ สนามบินสวรรณภูมิ ซึ่งต้องกำชับตอน Check-in ให้ช่วยดูแล และขอรถเข็นให้แม่ได้นั่งด้วย เดินไม่ไหวแน่นอน และทั้งสองคนเรียกได้ว่าไม่เคยขึ้นเครื่องเลยก็ว่าได้  มีแต่แม่เคยขึ้นเครื่องฯนานมากแล้วหลายปี แต่ตอนนั้นมาลงดอนเมือง ซึ่งถ้าเจอสนามบินสุวรรณภูมิคงหาทางออกกันยากเย็น ขอบคุณเจ้าหน้าที่ Thai Smile ที่ดูแลพ่อกับแม่เป็นอย่างดีครับ 🙂

บล็อกนี้ไม่ได้มีรูปอะไรลงมากมายแค่อยากจะบันทึกความทรงจำดีๆ ที่เราทำสิ่งเล็กๆน้อยๆ ให้พ่อแม่มีความสุข ได้ตื่นเต้นกับสถานที่แปลกตา ซึ่งถ้าผมไม่ทำแกสองคนก็อาจจะไม่มีวันได้ไปเลย ในช่วงชีวิตของแก

ผมให้พ่อแม่นอนที่ปากช่องนั่นคือ ที่บ้านของครอบครัวแฟนผมเองด้วย จะได้ทำความรู้จักกันเป็นครั้งแรก และโชคดีมาก ที่มาถึงตอนอากาศเย็นสุดในช่วงเดือนนั้นพอดี ประมาณ 19-20 องศา ในช่วงกลางคืน ซึ่งแน่นอนภาคใต้ไม่มีอากาศแบบนี้ เสียงแม่ตะโกนบอกว่าเย็นๆ ปนความตื่นเต้น ส่วนพ่อนิ่งๆเหมือนเดิม แต่ก็รู้อยู่แล้วว่ามีความสุขทั้งคู่

รักพ่อและแม่ตลอดไป …