เป็นตัวของตัวเองดีที่สุด

มีความพยายามเลียนแบบคนอื่นมาหลายครั้งแต่ไม่ Work ! อันนี้บอกเลยว่าแสดงถึงว่าเราเป็นคน “ขาดความมั่นใจ” ก็ว่าได้ 555+

สมัยก่อนก็เป็นตัวของตัวเองมาก และมีความสุขดี แต่หลังจากยุก Social media ได้เข้ามา แมร่ง!! เอ๊ย!! คนนั้นก็ดูดี คนนี้ก็ดูเก่ง ไปซะหมด นี่กุทำอะไรอยู่วะ (ความเป๋ เริ่มกำเนิด)

หลังจากนั้นเราก็พยายามเลียนแบบคนอื่น และทำตามความหวังของใครก็ไม่รู้ไปโดยปริยาย

ไม่กี่เดือนมานี้พยายามถ่ายวีดีโอลง Youtube ได้ครั้งเดียว 555+ โถชีวิต คือไม่ใช่อะไรนะ ลองแล้วมันไม่ชอบไม่ใช่แนว มันไม่เหมือนถ่ายรูปมั้ง เป็นคนชอบถ่ายรูป จริงๆถ้ามีเวลาว่างชอบแต่งรูปด้วยนะ แต่บอกตรงๆ หน้าที่การงานมันเยอะ เวลาว่างเลยไม่มีมากที่จะมานั่งละเมียดแต่ง Raw ไฟล์ที่ถ่ายมา

หลังๆผมเลยเอารูป Jpeg ลงเว็บดื้อๆเลย เป็นคนขี้เกียจแต่กำเนิด อย่างบล็อกนี้ตั้งใจเอาไว้เป็นบล็อกส่วนตัวไว้เน้นเขียน และโพสรูปเมื่อต้องการรีวิวตอนไปเที่ยวมา เผื่อคนอื่นเขามาเจอข้อมูล จะได้ตัดสินใจว่าไปมั้ย

แต่จะไม่มีรูป Cover ในหน้าแรก เพราะขี้เกียจเสียเวลาเลือกรูปมาลง ก็ตามความตั้งใจเดิม คือเน้นเขียน ….  แต่ถ้าเป็นเว็บที่ไว้ใช้ทางการโชว์ผลงานแบ่งปันความรู้ต่างๆก็จะมีรูปมาลงเพื่อให้ดึงดูสายตา และบอกด้วยภาพได้ว่ามันเกี่ยวกับเรื่องอะไร อย่างเช่น Memo8.com เว็บแบ่งปันความรู้งานสาย Web developer เว็บนี้ (แอบโฆษณาซะเลย ^^)

สุดท้ายเราก็ต้องเป็นตัวของตัวเอง เพราะเรา Unique ไม่ซ้ำใคบนโลกนี้ จะพยายามกลับมาเป็นคนเดิมให้ได้ เพราะมีความสุขกว่าที่จะเป็นคนอื่น และทำตามความคาดหวังของคนอื่น สวัสดี …

ตั้ม Avatar

ตั้ม ศิริชัย

เป็นฟรีแลนซ์ออกแบบและพัฒนาเว็บไซต์อิสระ สนใจปรัชญาและแนวคิดต่าง เพื่อใช้ชีวิตและการทำงาน มีความชอบถ่ายรูป อ่านหนังสือ เขียนบล็อกเป็นงานอดิเรก ปัจจุบันผมเป็นเจ้าของเว็บไซต์ เมมโมเอท

Leave a Comment