คนขี้อวดขี้บ่นเพ้อไปเรื่อย

ปกติตัวเองยอมรับเลยว่าเป็นคนขี้บ่น แต่สมัยก่อนจะเป็นมากกว่านี้  ในสมัยที่ Facebook ออกมาใหม่ๆ ก็โพสบ่นบน Facebook เป็นประจำ เรียกได้ว่า 50% บ่นเลยก็ว่าได้ ส่วนที่เหลือก็จะเป็นโพสเพ้อๆ โพสลอยๆ ไร้สาระจริงๆ

ระยะที่ Facebook บูมคนใช้เยอะก็จะมีคนโพส ไปเที่ยวที่นู่น ไปกินที่นั่น ตลอดเต็มหน้า Wall แน่นอน เราเอาด้วยไปเที่ยวที่ไหน กินอะไร ทำอะไร ต้องโพสบอกตลอดเวลา ประหนึ่งเป็นคนดัง

เป็นแบบนี้มากหลายปีและเพิ่งเอะใจ! กับตัวเองได้มาสักระยะนึง เราจึงค่อยๆหยุดเล่น Facebook เข้าๆออกๆบ้าง เหมือนคนติดยาเสพย์ติดจะว่างั้นก็ได้ ลงแดงก็ต้องเข้าไปดู ทุกวันนี้น้อยลง เพราะสรรหาวิธีต่างๆ ทำให้เปิด Facebook ยากขึ้น และคุมสติตัวเอง

ที่กล่าวมาทั้งหมดไม่ได้พาดพิงหรือด่าใครนะ อย่าเข้าใจผิด อันนี้เรื่องส่วนตัวเกี่ยวกับตัวเองล้วนๆ ใครมีความสุขจะโพสอะไรไปก็ไป

โดยรวมตอนนี้ ก็ดีขึ้นมากครับ ถ้าอยากจะพิมพ์อะไรสักอย่างก็มาลงที่บล็อกนี้ซะส่วนใหญ่ (ซึ่งไม่คนเข้ามาอ่าน ฮา….)  แต่ถ้าต้องการแบ่งปันก็ไปโพสลง Facebook หรือ Fanpage เอา

สบายใจละได้มาพิมพ์ ขอไปทำงานก่อนดีกว่า ^^

ตั้ม Avatar

ตั้ม ศิริชัย

เป็นฟรีแลนซ์ออกแบบและพัฒนาเว็บไซต์อิสระ สนใจปรัชญาและแนวคิดต่าง เพื่อใช้ชีวิตและการทำงาน มีความชอบถ่ายรูป อ่านหนังสือ เขียนบล็อกเป็นงานอดิเรก ปัจจุบันผมเป็นเจ้าของเว็บไซต์ เมมโมเอท

Leave a Comment