นอนแพที่ “ไทรโยควิว ราฟท์” กาญจนบุรี

กาญจนบุรีเคยไปมา 2-3 ครั้งแล้ว ครั้งนี้ไปแบบนอนแพบ้าง ไม่ใช่แพเทคที่แด๊นซ์กันเมามันนะครับ หมดวัยล่ะเรา 555+ แต่เป็นแพที่ผูกกับริมแม่น้ำแควจอดนิ่งๆ

แน่นอนว่ามากาญฯ นะจ๊ะ ก็ต้องแวะสะพานมอญ (ไม่ใช่! อันนั้นสังขระแล้ว!) สะพานข้ามแม่น้ำแควครับ จริงๆก็ถ่ายมาหลายครั้งแล้ว แต่รอบนี้เดินข้ามไปอีกฝั่งนึงด้วย และถ่ายจากร้านอาหารริมสะพานได้ภาพอีกมุมมองนึงสวยเหมือนกันแฮะ

dsc01286dsc01324 dsc01323 dsc01314

หลังจากชมวิวสะพานฯ เรียบร้อยแล้วก็เดินทางมายัง ไทรโยควิว ราฟท์ (Sai Yok View Raft) การเดินทางแผนที่ต่างๆ ลง Google ดูนะครับ มีมากมายอันนี้ขอข้ามไปเลยแล้วกัน

ไทรโยควิว ราฟท์ ห่างจากถนนใหญ่ไม่มากนัก ถ้ามาจากกรุงเทพฯก็อยู่ด้านซ้ายตอนนั้นก็ Google Map ช่วยนำทางไป ส่วนที่จอดรถก็รองรับกะด้วยสายตาประมาณ 20-30 คัน ขับเข้าไปข้างในจะเจอโดมขนาดใหญ่ซึ่ง Check-in ที่นั่นครับจะมีพนักงานดูแลอยู่ และมีสัญญาณมือถือตรงจุดนั้น พอลงไปยังแพด้านล่าง จะไม่มีสัญญาณแล้วครับ หรือโชคดีอาจจะมีขีดสองขีดถือว่าเป็นบุญ ขนาดผมใช้ AIS นะ 5555+

ค่าที่พักจำราคาไม่ได้ พันหรือสองพันต่อคืนนี่ล่ะ มีคนพักแทบจะเต็มตลอดเวลาลูกค้าเค้าเยอะจริงๆ แถมตอนไปช่วงนั้นมีทัวร์จีนมาอีก ลุ้นเหมือนกันว่าจะเสียงดังมากมั้ย แต่ไม่ดังถึงขนาดนั้น คิดว่าเค้าคัดคนมาพอสมควร ซึ่งมีป้ายเตือนด้วยว่าหลัง 3 ทุ่มงดใช้เสียง (อาจจะถึงขั้นถูกอันเชิญออกจากสถานที่ไปได้)

dsc01354

รูปด้านบนเป็นทางเดินไปแต่ละห้องครับ โยกเยกบ้างตามสไตล์แพแต่ปลอดภัย รอบนี้ไม่ได้ถ่ายห้องพักมาขออภัยมา ณ ที่นี้ ส่วน wifi ไม่มีนะครับ ถ้าอยากใช้ Internet ก็ใช้ 3G เอาซึ่งต้องไปที่ โดมด้านบนไม่ต้องกลัวไม่ไกลจากห้องครับพอเดินได้อยู่ ส่วนรูปด้านล่างคืออีกด้านนึงของห้องที่หันหน้าออกไปทางแม่น้ำ อีกฝั่งนึงเป็นป่าสงบเขียวคจีตัดกับแม่น้ำที่ไหลเอื่อยๆเรื่อยๆนั่งแล้วเพลินมาก

dsc01325

ภายในห้องพักขอบอกก่อนเลยว่าไม่เก็บเสียงมากถึงมากที่สุด เวลาเงียบๆ ใคร จาม ,ไอ ,หัวเราะ หรือตดได้ยินหมด หากใครจะมาสวีทกันต่อให้คุณสโลโมชั่นยังไงก็ได้ยินและชัดทีเดียว อิอิ

เรื่องอาหารเช้าถือว่ามีหลากหลายมากครับ และตรงที่ทานอาหารมีที่นั่งมากมายเป็นโต๊ะไม้ขนาดใหญ่ และมีบาร์เครื่องดื่มอีกนะ ส่วนใครอยากเล่นน้ำกระโดดได้ตามอัธยาศัย ชูชีพเหลือเฟือมากไม่ต้องกลัวว่าจะหมด และกิจกรรมของที่นี่ถือว่าชอบเลยคือ จะให้นักท่องเที่ยวนั่งแพลากไปและกระโดดลงน้ำปล่อยตัวลอยไปเรื่อยๆ ฟินมากขอบอก มาแล้วอย่าพลาด วันนึงมีแค่ 2 รอบ ถ้าจะไม่ผิดน่าจะ 4 หรือ 5 โมงเย็นครับ ลองไปถามพนักงานดูอีกที แพเป็นอย่างไรตามรูปด้านล่างครับ

dsc01327dsc01347

ขากลับก็มีแวะทางรถไฟสายเก่า และถ่ายรูปที่สันเขื่อนศรีนครินทร์อีกนิดหน่อยเลยเก็บภาพมาเล็กน้อย

dsc01362 dsc01359

dsc01382 dsc01380

dsc01391

แต่ด้วยว่าเริ่มล้า เพราะแวะไปหลายที่เลยนอนที่พักใกล้ๆกับบ้านกกกอดเสียดายจำชื่อไม่ได้แต่วิวใกล้เคียงกันนะ ตอนแรกโทรไปถามที่ บ้านกกกอด ก่อนเค้าบอกว่าเต็มจริงๆก็คิดว่าเต็มล่ะครับ เพราะเราโทรแบบกระทันหันมาก 555+ ดูจากรูปด้านล่างสังเกตด้านซ้ายตรงต้นกกไกลๆ ตรงนั้นละ “บ้านกกกอด”

 

dsc01402 dsc01400 dsc01397 dsc01393

ก็ขอจบไว้เท่านี้ก่อนแล้วกันสำหรับบล็อกนี้ครับ ^^

ตั้ม Avatar

ตั้ม ศิริชัย

เป็นฟรีแลนซ์ออกแบบและพัฒนาเว็บไซต์อิสระ สนใจปรัชญาและแนวคิดต่าง เพื่อใช้ชีวิตและการทำงาน มีความชอบถ่ายรูป อ่านหนังสือ เขียนบล็อกเป็นงานอดิเรก ปัจจุบันผมเป็นเจ้าของเว็บไซต์ เมมโมเอท

Leave a Comment