เก็บลิงค์บทความบน Facebook ไว้อ่านด้วยปุ่ม Save

Facebook นอกจากจะเอาไว้พบปะพูดคุยกันใน Social แล้วสิ่งหนึ่งที่ผมใช้เป็นประจำและคิดว่ามีประโยชน์ในการพัฒนาตัวเองก็คือการติดตาม FanPage หรือการแชร์ลิงค์ความรู้ต่างๆใน Facebook ซึ่งเมื่อก่อนจะมีปัญหาคือเปิดมาดูอีกครั้งมันหาไม่เจอเสียแล้ว

แต่หลังจากที่ Facebook ออกฟังก์ชั่นพิเศษคือให้สามารถ Save ลิงค์ได้ออกมาจริงๆออกมานานมากแล้วครับ ผมว่าจะเขียนนานแล้วแต่ไม่มีโอกาสสักที โดยปุ่ม Save มันเกิดประโยชน์มากเพราะจะเอาไว้เก็บลิงค์ต่างๆไว้ก่อนเพราะบางครั้งตอนนั้นเราไม่มีเวลาอ่านมากนัก

facebook-save1

 

มันทำให้ชีวิตง่ายขึ้นมากวิธีการก็ตามรูปด้านลนครับจะมีลูกศรอยู่ด้านข้างให้คลิกเข้าไปจะมีเมนู Save ตามด้วยชื่อลิงค์แสดงออกมาพอเรากดมันก็จะไปอยู่ในเมนูหลักทางซ้ายบนตามรูปด้านล่างนี้

facebook-save2

 

เมื่อเวลาเราต้องการมาอ่านครั้งต่อไปก็เพียงคลิกเมนู Saved เท่านั้นก็จะเข้าไปยังหน้ารายการที่เรา Save ไว้ ทีนี้ถ้าอ่านเสร็จแล้วจะลบก็เพียงไอคอนลบทางด้านบนขวาของลิงค์นั้นๆเท่านั้นเอง หรือจะโพสเพื่อแบ่งปันต่อ Facebook ก็มีปุ่มแชร์ไว้ให้ด้วยนะ

facebook-save3สะดวกสบายกันเลยสำหรับนักอ่านทุกท่าน Facebook อย่าใช้แค่ความบันเทิงอย่างเดียวเอามาทำประโยชน์พัฒนาตัวเองกันด้วยโลกเดี๋ยวนี้เพียเราหยุดไม่พัฒนาตัวเองก็เท่ากับเราเดินถอยหลังแล้วครับ ขอให้โชคดีทุกท่านครับผม

 

ตั้ม Avatar

ตั้ม ศิริชัย

เป็นฟรีแลนซ์ออกแบบและพัฒนาเว็บไซต์อิสระ สนใจปรัชญาและแนวคิดต่าง เพื่อใช้ชีวิตและการทำงาน มีความชอบถ่ายรูป อ่านหนังสือ เขียนบล็อกเป็นงานอดิเรก ปัจจุบันผมเป็นเจ้าของเว็บไซต์ เมมโมเอท

Leave a Comment