ไปกางเต้นท์ที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน

เห็นเพื่อนๆไปแก่งกระจานกันหลายคนเราก็ยังไม่เคยไปซะที ที่สำคัญผมไม่เคยได้ลองไปกางเต้นท์ที่เพชรบุรีเลยส่วนใหญ่ขึ้นเหนืออย่างเดียว แผนเดิมคือไปเจ็ดคตแต่คิดว่าคนคงเยอะแน่ๆ เลยลองดูที่แก่งกระจานเพราะอยากเห็นวิวแบบน้ำๆ เอาล่ะไปแก่งกระจานนี่ล่ะไม่ไกล้ไม่ไกล 200 กว่าโลเอง

IMG_7191

ขับรถไปเส้นพระรามสองออกเพชรเกษมขาลงใต้นี่ล่ะครับ ทางเข้าเหมือนจะมีหลายทาง หาทางไปอำเภอแก่งกระจานดูมันจะอยู่ทางขวาของเส้นทางหลวงครับ แต่ของผมขับเลยเขาวัง หรือพระนครคีรี ไปประมาณ 20 กิโลเมตร  จะถึงสี่แยกท่ายางเลี้ยวขวาเข้าอำเภอท่ายาง (ทางจะให้ชิดซ้ายแล้วรอดใต้ถนนเพชรเกษม) แล้วขับไปตามถนนเลียบคลองชลประทานตามทางหลวงหมายเลข 3499  ประมาณ 30 กิโลเมตร ขับไปเรื่อยๆจะมีจุดโค้งและเลี้ยวบ้างแต่จะมีป้ายบอกทางไปแก่งกระจานเป็นระยะๆ ถ้าดูแล้วหลงถามชาวบ้านเลยครับเดี๋ยวยาว 555+

IMG_7171

IMG_7193

มาถึงบรรยากาศโดยรอบสวยงามมองเห็นน้ำในเขื่อนแบบเต็มตามีเกาะเล็กๆเต็มไปหมดนึกว่ามาเที่ยวทะเลซะงั้น สถานที่กางเต้นท์มีให้เลือกมากมายเดินดูก่อนแล้วมาถามเจ้าหน้าที่อีกทีว่าว่างมั้ยและชำระค่าบริการคนล่ะ 40 หรือ 60 บาทประมาณนี้ไม่แพงครับ  อ่อถ้ามาแล้วอยากมาลองทานอาหารตามร้านทแถวนี้ขับรถวนดูในตัวเมืองได้ครับมีร้านให้เลือกพอสมควร จำได้เลยวันนั้นสั่งปลานิลทอดน้ำปลาไปตัวใหญ่มากกินแทบไม่หมดต้องห่อกลับที่สำคัญราคาไม่แพง  260-280 บาทเท่านั้นเอง

IMG_7185

กับมาจากร้านอาหารไปดูสะพานแขวนเล็กๆที่ทอดยาวไปยังเกาะแต่เจ้าหน้าที่กั้นไว้ไม่ให้ผ่านแล้วซะงั้นอดเลย แต่ก็เดินไปถึงกลางๆสะพานได้นะครับ ตรงนี้ระวังนิดนึงบางจุดผมดูแล้วไม้มันไม่ค่อยแข็งแรงเท่าไหร่อาจจะทะลุตกน้ำกันได้ทีเดียว

IMG_7137 IMG_7161

หลังจากนั้นก็เดินเล่นแถวๆที่กางเต้นท์และจุดชมวิวไปเรื่อยๆ จุดสุดยอดของที่นี่ก็ชื่อช่วงเย็นจะเป็นจุดที่ชมพระอาทิตย์ตกได้สวยงามมากครับเพราะว่าพระอาทิตย์ตกทางอ่างเก็บน้ำของเขื่อนพอดีใครชอบถ่ายรูปกดกันสนุกเลยล่ะ

IMG_7219

IMG_7217

พอเริ่มค่ำๆก็อาบน้ำอาบท่า เรื่องห้องน้ำสะอาดสะอ้านมีหลายห้องและหลายจุดของที่กางเต้นท์ครับตรงนี้ไม่ต้องกังวลเดี๋ยวนี้อุทยานฯเขาพัฒนาไปไกลแล้ว ตื่นเช้ามาเก็บเต้นท์ก่อนมุ่งหน้าไป กทม. ก็แวะที่สันเขื่อนอยู่ไม่ไกลจากจุดกางเต้นท์มากนัก ไปถึงคนยืนถ่ายรูปกันเต็มเลยวิวสวยงามมากผมนึกว่ามาเที่ยวหมู่เกาะอ่างทองซะอีกนะเนี่ย

IMG_7271

IMG_7259

IMG_7277

เป็นอีกสถานที่แนะนำให้มาพักผ่อนหย่อนใจแถมอาหารอร่อยสงบสะอาดสะดวกครับ ^^

 

ตั้ม Avatar

ตั้ม ศิริชัย

เป็นฟรีแลนซ์ออกแบบและพัฒนาเว็บไซต์อิสระ สนใจปรัชญาและแนวคิดต่าง เพื่อใช้ชีวิตและการทำงาน มีความชอบถ่ายรูป อ่านหนังสือ เขียนบล็อกเป็นงานอดิเรก ปัจจุบันผมเป็นเจ้าของเว็บไซต์ เมมโมเอท

Leave a Comment