นอนเรือนแสนสุขที่รีสอร์ทเรือนริมน้ำ ณ. อัมพวา

เมื่อช่วงเดือนกันยายนที่ผ่านมาไปนอนที่อัมพวา เพราะว่าอยากพักผ่อนอยู่นิ่งๆนั่งดูสายน้ำ หารีสอร์ทที่ติดแม่น้ำหรือคลองก็ยังดีถามไปหลายที่ไม่ว่างเลยกว่าจะว่างอีกทีก็เดือนถัดไป เลยมาเจอรีสอร์ทที่ชื่อว่า “เรือนริมน้ำ” มีบ้านพักชื่อ “เรือนแสนสุข” ว่างอยู่หลังนึงพอดีและติดริมแม่น้ำแม่กลอง แหม่!สมชื่อเรือนริมน้ำทีเดียว ราคาคืนละ 1,700 บาท  สิ่งอำนวยความสะดวกก็ทั่วไปครับคือ ห้องน้ำในตัว,แอร์,เคเบิลทีวี,ตู้เย็น,เครื่องทำน้ำอุ่น และที่สำคัญ Free WiFi เหมาะสำหรับมนุษย์ไอทีอย่างเรา (มาพักผ่อนนะยังจะมาเล่นเน็ตอีก!)
IMG_6861

“เรือนริมน้ำ” ถ้ามาจากทางกรุงเทพให้ขับรถเลย ตลาดน้ำอัมพวามาก่อน พอเลย อุทยาน ร.2 อัมพวา นิดเดียวให้เลี้ยวซ้าย เข้าถนนหัวแหลม เป็นถนนเส้นเล็กๆ และให้ดูทางด้านขวาแล้วมองหาซอยถนนหัวแหลม 2 (ตามรูปด้านบน) ตรงนี้จะหลงกันมาเพราะผมหลงมาแล้ว 555+ คือมันจะมี ซอยหัวแหลม 2 อยู่ก่อนหน้าคือมีชื่อซอยซ้ำกัน จำไว้เลยครับว่า “ซอยแรกนั้นไม่ใช่” เพราะมันตันเป็นบ้านคนให้ขับรถเลยมาอีก 10 เมตรจะเจออีกซอยนึง ซอยถนนหัวแหลม 2 ของแท้แน่นอน!!! มีป้ายเรือนริมน้ำใหญ่มาก

IMG_6847

เรื่องที่จอดรถไม่ต้องกลัว จอดได้หลายคันครับพื้นที่ค่อนข้างกว้าง เมื่อจอดรถก็ติดต่อพี่ที่ดูแลห้องพักได้กุญแจก็เดินเข้าที่พักกันเลย “เรือนแสนสุข” เป็นสไตล์ใช้ไม้และมีส่วนของเรือเป็นฐานบ้านออกแบบเรียบง่ายน่ารักดีครับ ประตูหน้าต่างเป็นกระจกใสเห็นวิวแม่น้ำด้านหน้าและเก็บเสียงเรือที่วิ่งผ่านไปมาเสียงดังเหมือนกัน แต่ไม่ได้วิ่งทั้งวันทั้งคืนนะครับ อย่าเพิ่งกังวลว่าจะรบกวนมากขนาดนั้น

IMG_6832

IMG_6833

IMG_6835

IMG_6839

บริเวณด้านนอกก็มีห้องพักแบบไม่ได้เป็นหลังครับ แต่แนะนำพักแบบเป็นหลังได้อารมณ์กว่ามาก อิอิ มีร้านขายของเล็กๆบริการอยู่ด้านล่างเผื่อไปเดินตลาดมาแต่ไม่ซื้ออะไรมากินเลย อย่างเช่นผมเป็นต้นต้องไปซื้อมาม่าคัพมากินซะงั้น เค้ามีน้ำร้อนบริการด้วยนะ (สงสัยมีคนมาจัดบ่อย) ด้านลานกลางที่พักก็เป็นโต๊ะให้นั่งตามอัธยาศัยชมแม่น้ำแม่กลองไปเรื่อยๆเพลินดีทีเดียว แต่ผมไปนั่งริมระเบียงหน้า เรือนแสนสุขดีกว่าส่วนตั๊วส่วนตัว

IMG_6842

IMG_6843

IMG_6846   IMG_6865

สำหรับใครที่อยากตักบาตรช่วงเช้าพระท่านจะพายเรือมาตอนประมาณ 6 โมงครึ่งก็สามารถเตรียมใส่บาตรได้ที่นี่ หรือถ้าไม่สะดวกเรื่องจัดหาดอกไม้ข้าวปลาอาหาร ที่เรือนแสนสุขก็มีชุดตักบาตรชุดละ 50 บาทไว้บริการครับ ตักบาตรเสร็จก็มีอาหารเช้าเป็น น้ำชา กาแฟ ข้าวต้ม และขนมหวานไทย อิ่มกันแต่เช้าเลย

IMG_6876

IMG_6878

ก่อนกลับแวะ อุทยาน ร.2 สักหน่อย อุทยานฯ เปิดให้เข้าชมทุกวัน วันจันทร์-ศุกร์ เปิดเวลา 08.30 – 17.00 น. วันเสาร์ – อาทิตย์ เปิดเวลา 08.30 – 17.30 น. ค่าเข้าชมผู้ใหญ่ 20 บาท เด็ก 5 บาท ด้านในก็จะมีเรือนไทย พิพิธภัณฑ์พระพุทธเลิศหล้านภาลัย และอีกหลายจุดที่เดินชม ของเก่าสมัยก่อนทั้งของจริงและจำลอง อย่างพิพิธภัณฑ์ขนมไทยก็ทำเหมือนมาก ว่าแล้วก็อยากกินทองหยอด

IMG_6889

IMG_6890

IMG_6894

IMG_6895

IMG_6908

IMG_6911

IMG_6924

ก็ขอจบบล็อกนี้ไว้เพียงเท่านี้ละครับ สนใจพักที่เรือนริมน้ำก็ติดต่อ หรือเข้าที่เว็บของที่นี่ได้เลยผมไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสียอะไรแค่มาเล่าให้ฟังเท่านั้นนะจ๊ะ

เรือนริมน้ำ http://www.ruenrimnam-amphawa.com/

ตั้ม Avatar

ตั้ม ศิริชัย

เป็นฟรีแลนซ์ออกแบบและพัฒนาเว็บไซต์อิสระ สนใจปรัชญาและแนวคิดต่าง เพื่อใช้ชีวิตและการทำงาน มีความชอบถ่ายรูป อ่านหนังสือ เขียนบล็อกเป็นงานอดิเรก ปัจจุบันผมเป็นเจ้าของเว็บไซต์ เมมโมเอท

Leave a Comment