สิ้นสุดที่โตเกียว เดินย่านชินจูกุ และไหว้พระขอพรวัดอาซากุสะ

ทริปสุดท้ายก่อนกลับเมืองไทยก็มาจบที่มหานครโตเกียว โดยช่วงเย็นแวะให้นักช๊อปทั้งหลายมาจับจ่ายที่ย่านชินจูกุ เพลิดเพลินกับการช้อปปิ้งห้างสรรพสินค้าและแหล่งสินค้าปลอดภาษีคนเยอะตามประสาเมืองหลวงทั่วไป ผมสังเกตุอย่างนึงคือไม่มีกลิ่นควันรถยนต์แฮะ สอบถามไกด์บอกว่าเจ้าของรถจะใส่น้ำยาชนิดนึงจะไม่ทำให้คลันพ่อนออกมามากและกลิ่นก็ไม่มี ซึ่งทำกันเองไม่มีกฏหมายบังคับ แหม่ะคุณภาพชีวิตช่างดีเหลือเกินประเทศนี้ IMG_6427

IMG_6443

IMG_6444

IMG_6448

IMG_6458

หลังจากเดินที่ชินจูกุจนถึงค่ำ ถัดมาอีกวันช่วงเช้าก็เดินทางไปที่ วัดอาซากุสะ  มีสัญลักษณ์เป็นโคมแดงขนาดใหญ่แขวนอยู่ที่หน้าทางเข้าวัด  ถนนหน้าวัด “ใหญ่มาก” และด้านหน้าวัดมีร้านค้าขายของที่ระลึกพื้นเมืองต่างๆมากมาย  ขนมนานาชนิด ของเล่น รองเท้า พวงกุญแจที่ระลึก พนักงานหน้ารักมีแอบพูดไทยทักทายบ้าง เดินไปเดินมาเจอคนไทยหลายคนเหมือนกัน ผมเดินอยู่คนเดียวไปเรื่อยๆเพราะว่านัดเวลาจุดนัดพบไว้ที่หน้าวัดแล้ว มีคุณป้าใส่ชุดกิโมโนเดินผ่านมาด้วยน่ารักดี อากาศเป็นใจฟ้าใสมากไม่เหมือนวันก่อนๆฝนตกเป็นระยะเรียกว่าครบรสทีเดียว ฝน แดด หิมะ 555+

IMG_6471

IMG_6488

IMG_6490

IMG_6491

IMG_6497

IMG_6499

จากนั้นเดินทางไปยัง TOKYO SKY TREE หอคอยใหม่ล่าสุดของเมืองโตเกียว ความสูง 634 เมตร แต่ไม่ได้ขึ้นไปนะครับเพราะเวลาไม่อำนวย เลยเดินบริเว็ณรอบๆแทน

IMG_6505

IMG_6506

IMG_6515
ตกบ่าย    นั่งรถไปย่านโอไดบะ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมงเศษๆ เมืองใหม่สร้างขึ้นจากการถมทะเลในอ่าวโตเกียว เป็นสถานที่ยอดนิยมของเหล่านักท่องเที่ยวรุ่นใหม่   ซึ่งเป็นสัญลักษณ์เป็นสะพานเรนโบว์บริดจใหญ่โตทีเดียว   สาวๆจะไปช๊อปปิ้งกันส่วนผมและผู้ชายคนอื่นๆก็เดินเรื่อยเปื่อยแถวที่ชมวิว เพราะไม่รู้จะซื้ออะไรด้วยล่ะ

IMG_6533

IMG_6538

และนี่ก็เป็นสถานที่สุดท้ายที่ญี่ปุ่นเตรียมตัวกับเมืองไทย ประสบการณ์ที่ญี่ปุ่นต้องยอมรับว่าประทับใจสุดครับๆ ได้เห็นประเทศที่เจริญแล้วทั้งคุณภาพชีวิตและวัฒนธรรม เป็นประเทศที่น่าอยู่และอยากไปซ้ำๆเลยทีเดียว ก็ขอจบบล็อกนี้ไว้เพียงเท่านี้ครับ