หนาวแรก “ภูลังการีสอร์ท” จังหวัดพะเยา

ทริปนี้เรียกได้ว่าปุบปับทัวร์กันทีเดียว เพราตั้งใจถามเพื่อนว่าจะหนาวนี้เที่ยวไหน คุยไปคุยมาไปกับเค้าด้วยเลยซะง้ันเดินทางวันที่ 5 ธันวาคม 56 ระหว่างที่เขียนบทความอยู่บนรถแต่คงเขียนไม่สะดวกแล้วล่ะหลายโค้งเหลือเกินเลยกลับมาเขียนต่อที่กรุงเทพครับ  ทริปนี้เป็นผู้โดยสารเลยไม่ได้จดจำเส้นทางมากนัก เพราะผมแอบงีบหลับไปหลายรอบเหมือนกินอิอิ… ถ้าได้นั่งไม่ได้ขับเองมีหลับแน่นอน 

 

เริ่มออกเดินทางประมาณตีสี่ ผ่านอยุธยา – พิษณุโลก – อุตรดิตถ์ – แพร่ จนมาถึงพะเยา ประมาณ บ่ายสามโมงกว่าๆ ตัวรีสอร์ทตั้งอยู่บนเขาและทางเข้าก็เป็นเนินขึ้นไปอีกบรรยากาศดีท่ามกลางธรรมชาติบนเขาของวนอุทยานภูลังกาครับ ผมกับเพื่อนๆไม่ได้นอนห้องพักหรอกนะ เพราะไม่ได้จองล่วงหน้าเต็มแน่นอน ตั้งใจมากางเต้นท์นอนที่นี่อยู่แล้วครับ จอดรดติดต่อพนักงานรีสอร์ทเรียบร้อยก็จัดแจงหาที่กางเต้นท์ ระหว่างเดินไปดูก็เห็นวิวเบื้องล่าง พระเจ้าจ๊อดด สวยมากเลยครับมีภูเขาหินอยู่ด้านล่างหมู่บ้านเล็กๆ มองไกลๆมีเทือกเขาล้อมรอบได้บรรยากาศดีทีเดียว
เลยตัดสินใจกางเต้นท์ใกล้กับห้องน้ำนิดนึงจะได้สะดวกเวลากลางคืนปวดเข้าห้องน้ำ ตกเย็นอากาศเริ่มเย็นเล็กน้อยแต่พอค่ำเท่านั้นความหนาวแบบยังไม่สุดก็มาประมาณ 15-16 องศาครับ สำหรับผมโอเคนะกำลังสบายๆ ชอบเลยล่ะแต่ใจก็อยากจะเจอหนาวกว่านี้อิอิ ตอนนั้นเพื่อนร่วมทางที่มาด้วยหลับไปซะแล้วน่าจะประมาณ 2 ทุ่มเศษๆ ไอ้เราก็นอนไม่หลับดื่มด่ำความเย็นเลยดึงขาตั้งกล้องในเต๊นท์พร้อมกล้องคู่ใจออกมาเก็บภาพยามค่ำคืนสักนิดก่อนนอนครับ
ตื่นๆเพื่อนมาปลุกถึงเต้นท์หมอกจะหมดแล้วเรางัวเงียตื่นมาดูมีหมอกตอนเช้านิดๆอ่ะโอเคสวยดีนะ ไปเก็บภาพสักนิดแล้วกัน อากาศตอนเช้าตางจังหวัดบนยอดภูมันช่างสดชื่นจริงๆผมหายใจเข้าเต็มปอดเหมือนกับคนโหยหาออกซิเจนบริสุทธิ์อย่างมากมาย “สดชื่นที่สุด ^^”
เก็บภาพนู่นนี่ไปเรื่อย พี่พนักงานรีสอร์ก็มาบอกว่าอาหารเช้าพร้อมแล้วครับ เป็นข้าวต้มและพวกน้ำชากาแฟต่างๆ ระหว่างนั้นก็มีคุณลุงยืนเล่าเรื่องราวในคู่มือนำเที่ยวของจีนที่ยาวที่สุดในโลกให้คนที่มาพักที่นี่ฟังผมก็เดินไปเดินมาฟังบ้างไม่ฟังบ้างอิอิ ระหว่างนั้นก็ตักข้าวต้มไป 3 ถ้วยแล้ว
ได้เวลาออกเดินทางไปภูชีฟ้าแล้วล่ะตอนนั้นก็ประมาณสายๆ กว่าจะไปถึงก็แวะนู่นนี่ถ่ายข้างทางไปเรื่อยๆแบบชิลๆ ผมล่ะโคตรชอบบรรยากาศแบบนี้เลยมีความสุขมากๆ คิดเล่นๆก็อยากมาอยู่ที่ภาคเหนือเหมือนกันนะ ก็อย่างว่าคนใต้อย่างเราไม่ค่อยได้เจออยู่แล้วภูมิประเทศกับสภาพอากาศแบบนี้ เออผมก็แปลกใจตัวเองกลับบ้านที่สุราษฯทีไรเป็นไข้ทุกที มาเหนือกลับไม่เป็นอะไรอากาศเค้าดีจริงๆไม่ค่อยชื้นเหมือนที่บ้านมั้ง (อันนี้คิดเอาเอง ^^) ก็จบตอนไว้แค่นี้ก่อนนะครับเดี๋ยวมาต่อบทความหน้าทิ้งท้ายด้วยรูปเก็บตกเล็กน้อยนะจ๊ะ
 
ตั้ม Avatar

ตั้ม ศิริชัย

เป็นฟรีแลนซ์ออกแบบและพัฒนาเว็บไซต์อิสระ สนใจปรัชญาและแนวคิดต่าง เพื่อใช้ชีวิตและการทำงาน มีความชอบถ่ายรูป อ่านหนังสือ เขียนบล็อกเป็นงานอดิเรก ปัจจุบันผมเป็นเจ้าของเว็บไซต์ เมมโมเอท

Leave a Comment