มีคนบ่นว่าพุงป่อง แล้วก็มีคนอีกเยอะที่บอกว่า “ซิทอัพ” ซิ จะได้ไม่มีพุง จริงๆจะบอกว่า ซิทอัพไม่ได้ช่วยลดพุงนะครับ มันเป็นเพียงการเพิ่มความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อหน้าท้อง หรือประมาณว่า Six pack ก็เท่านั้น แต่ชั้นไขมันยังคงอยู่ปกคลุมหน้าท้องเรา จริงๆคนเรามีหน้าท้องกันทุกคนจะเรียงตัวสวยหรือเยื้องเบี้ยวบ้างเล็กน้อยอันนี้ขึ้นอยู่กับกรรมพันธ์ ซึ่งก็ไม่ได้ทำให้น่าเกลียดอะไรมากมาย หากเรามีกล้ามหน้าท้องสวยๆอย่าง Six pack ขึ้นมา

sit-up

เอาล่ะทีนี้ถ้าจะให้ลดพุงวิธีที่ดีที่สุดคือออกกำลังกายแบบ คาร์ดิโอ เช่นพวก วิ่งเหยาะๆ เดินเร็ว หรือจะสลับกันก็ได้แต่ต้องต่อเนื่อง 1 ชั่วโมง จากนั้นสำคัญสุดเลยคือ คุมอาหาร เจาะประเด็นไปตัวทำลงพุงคือพวกแป้งและน้ำตาล ดังนั้นสิ่งที่ต้องทำอันดับแรกๆคือ ลดแป้งพวกข้าวขาว หรือเส้นก๋วยเตี๋ยวบะหมี่ต่างๆ รวมไปถึงน้ำหวานชาเขียวชานมทั้งหลาย เลิกกินได้ไปเลยยิ่งดีครับ รับรองไม่กี่เดือนเห็นผลทันตา   ไขมันตรงพุงก็จะลดลงไปแน่นอน
แต่ไม่ได้หมายความว่า การซิทอัพ Sit-up ไม่ดีนะครับ แนะนำว่าถ้าซิทอัพเป็นประจำก็ดีมากระหว่างที่เรากำลังควบคุมอาหารนั้นก็เหมือนกับเรากับลังเตรียมสร้างกล้ามเนื้อหน้าท้องรอไว้เลย ในขณะที่ชั้นไขมันหน้าท้องกำลังค่อยๆลดลง กล้ามเนื้อหน้าท้องที่เราสร้างไว้ก็ค่อยๆเป็นรูปเป็นร่าง อพไขมันบางลงจนได้ที่แค่นั้นล่ะครับ เพื่อนๆคุณอิจฉาแน่นอน สำหรับคุณผู้หญิงก็ไม่ต้องกังวัลกลัวจะดูแมนมีกล้ามหน้าท้องแบบผู้ชาย “ขอย้ำชัดๆ” ว่ากล้ามสำหรับเพศหญิงขึ้นยากมากๆ ดังนั้นตัดความกังวลเรื่องจะกล้ามปูดกล้ามโตไปได้เลยครับ สบายใจได้ เอาล่ะเมื่อรู้แล้วก็อย่าลืมปฏิบัติกันฟังอย่างเดียวเอาไปจินตนาการคงไม่ผอมหุ่นดีหรอกครับ เอาใจช่วยทุกท่าน 😀
ตั้ม Avatar

ตั้ม ศิริชัย

เป็นฟรีแลนซ์ออกแบบและพัฒนาเว็บไซต์อิสระ สนใจปรัชญาและแนวคิดต่าง เพื่อใช้ชีวิตและการทำงาน มีความชอบถ่ายรูป อ่านหนังสือ เขียนบล็อกเป็นงานอดิเรก ปัจจุบันผมเป็นเจ้าของเว็บไซต์ เมมโมเอท

Leave a Comment