พักแบบกันเองที่ “เฮือนม่วนใจ๋” จังหวัดน่าน

(ทริปในช่วง วันที่ 20-23 ธันวาคม 2555) จากบ่อเกลือตอนที่แล้วมายังตัวเมืองน่าน ผมพักที่ “เฮือนม่วนใจ๋” บ้านไม้อายุกว่า 50 ปี  มีทั้งห้องที่พักได้ 2 คนและ 3 คน ส่วนห้องน้ำนั้นเป็นแบบห้องน้ำรวมครับ “เฮือนม่วนใจ๋”อยู่ในซอยของถนน มหาวงศ์ จุดสังเกตคือ โชว์รูมอีซูซุที่อยู่ตรงข้ามปากซอยครับเข้าไปประมาณ 50 เมตร ที่จอดรถกว้างขวางครับเป็นสนามหญ้ารองรับรถได้หลัก 10 คันทีเดียว จะมีร้านกาแฟอยู่หน้าที่พัก ด้วยความที่เป็นบ้านไม้ตอนเดินหรือคุยอาจจะต้องเงียบๆหน่อยเพราะจะรบกวนคนอื่นได้ ห้องน้ำมีเครื่องทำน้ำอุ่น และ WiFi ก็มีนะจ๊ะ แต่ผมไม่ได้ใช้เพราะ 3G ที่มีมาก็เหลือเฟือแล้วล่ะ

ขึ้นมาถึงห้องก็นั่งพักเอากระเป๋าสัมภาระวางไว้ในห้องแป๊บนึงก็ตัดสินใจเดินไปหาเช่ารถมอเตอร์ไซต์ขับชมเมืองดีกว่า เพราะว่าตอนนี้ก็บ่ายโมงแล้วอาจจะไปไม่ทั่วเมืองน่านได้  ลงมาจากบ้านก็รีบเดินออกจากปากซอยจะเจอโชว์รูมอีซูซุฝั่งตรงข้าม แล้วเลี้ยวขวาแต่ว่าไม่ได้กินข้าวเที่ยงมาหิวมากแวะกินก๋วยเตี๋ยวแถวนั้นซะหน่อยอร่อยมั่กๆ เลยถามหาร้านเช่ามอเตอร์ไซต์พี่เจ้าของร้านดู พี่เจ้าของร้านแกบอกว่าตรงไปเจอสี่แยกแรกในปั๊มเชลล์จะมีร้านเช่าจักรยานเผื่อสนใจแต่บอกพี่แกไปว่าปั่นตอนนี้คงไม่ทันแล้วเริ่มเย็นแล้ว ซึ่งตรงนี้ใครมาสนใจเช่าจักรยานก็ลองแวะถามกันดูครับในปั๊มเชลล์ แต่ผมจะไปเช่ามอเตอร์ไซต์ซึ่งอยู่แยก 3 ร้านอยู่ฝั่งซ้ายต้องข้ามไปที่ถนนสุมนเทวราช ร้านอยู่ติดกับร้านกาแฟเลยหัวมุมไปนิดเดียวครับจริงๆเป็นร้านขายจักรยานใหญ่ๆนั่นและเค้ามีให้เช่ามอเตอร์ไซต์ด้วย ไปถึงก็บ่ายสองแล้วร้านเค้าปิด 5 โมงครึ่งเลยเช่าแบบครึ่งวัน 100 บาท แล้วก็ขับชมวัดในตัวเมืองกันได้เลย ขอยกเป็นตอนหน้าแล้วกันนะครับดูเหมือนว่าเฉพาะรูป “เฮือนม่วนใจ๋” ก็เยอะมากแล้ว ^^ ชมรูปด้านล่างไปพลางๆก่อนเผื่อจะชอบที่นี่ (ข้อมูลติดต่ออยู่ด้านล่างครับ)

ปล. สนใจอยากพักผ่อนแบบเรียบง่าย ลองติดต่อพี่เจ้าของ”เฮือนม่วนใจ๋”  แกใจดีเป็นกันเองมาก อันนี้ไม่มีส่วนได้ส่วนเสียแต่แนะนำครับอิอิ… เฮือนม่วนใจ๋ (โทร.082-330-2517, 081-765-8730) เป็นเรือนไม้สองชั้น เป็นที่พักราคาประหยัดเริ่มต้นที่ 300 บาทต่อคืน ห้องน้ำรวม

ตั้ม Avatar

ตั้ม ศิริชัย

เป็นฟรีแลนซ์ออกแบบและพัฒนาเว็บไซต์อิสระ สนใจปรัชญาและแนวคิดต่าง เพื่อใช้ชีวิตและการทำงาน มีความชอบถ่ายรูป อ่านหนังสือ เขียนบล็อกเป็นงานอดิเรก ปัจจุบันผมเป็นเจ้าของเว็บไซต์ เมมโมเอท

Leave a Comment