อุทยานแห่งชาติขุนสถาน @จังหวัดน่าน

ก่อนอื่นขอเกริ่นว่านี่เป็นทริปในช่วง วันที่ 20-23 ธันวาคม 2555 ปีที่แล้วนานมากแล้วไม่มีเวลาได้จับเครื่อง PC เพือเอารูปมาลงเลย จังหวะเหมาะในวันหยุดยาวของวันนี้เลยได้เวลาเพราะไม่ได้ไปไหนอยู่กรุงเทพฯทำงานน่ะครับ ถ้าใครไป “อุทยานแห่งชาติขุนสถาน” นอกจากความหนาวความสูงแล้วคงอยากไปชม ดอกพญาเสือโคร่ง หรือซากุระเมืองไทย แบบเน้นๆ

แต่ช่วงที่ผมไปไม่มีหรอกครับ เพราะช่วงที่มีน่าจะประมาณ กุมภาพันธ์ เส้นทางจาก อ.นาน้อยประมาณ 30 กิโลเมตร ไม่น่าเกิน แต่เส้นทางคดเคี้ยวและชันใช้ได้ ขึ้นไปเรื่อยๆก่อนถึง “ขุนสถาน” ประมาณสัก 3-4 กิโลเมตร จะเริ่มแคบ ทางโค้งจะไม่มีที่กั้นนะครับคือพลาดแล้วจะได้พุ่งไปไกลๆอย่างสงบดังนั้นขับ กันแบบอย่าประมาท มาถึงด้านบนก็มีลานกางเต๊นท์หลายจุด ห้องน้ำสวัสดิการต่างๆร้านอาหารก็มีพร้อม ผมไปถึงประมาณ 11 โมงเช้า อากาศไม่ร้อนไม่หนาวเย็นๆนิดหน่อย ไหนๆก็มาแล้วก็เก็บภาพสถานที่ให้ดูกันแบบเปลือยๆไม่มี “ซากุระเมืองไทย” กัน แต่ดูแล้วถ้ามาช่วงที่บานคงแน่นอุทยานฯกันทีเดียว ทั้งคนทั้งดอกพญาเสือโคร่ง ไม่ได้เก็บภาพอะไรมากมายเพราะเวลามีจำกัดไว้พอแค่นี้ก่อนแล้วกันสำหรับ การมาเยือน “อุทยานแห่งชาติขุนสถาน”ครับ

ตั้ม Avatar

ตั้ม ศิริชัย

เป็นฟรีแลนซ์ออกแบบและพัฒนาเว็บไซต์อิสระ สนใจปรัชญาและแนวคิดต่าง เพื่อใช้ชีวิตและการทำงาน มีความชอบถ่ายรูป อ่านหนังสือ เขียนบล็อกเป็นงานอดิเรก ปัจจุบันผมเป็นเจ้าของเว็บไซต์ เมมโมเอท

Leave a Comment