“ดอยเสมอดาว” อุทยานแห่งชาติศรีน่าน @ จังหวัดน่าน (ตอนจบ)

ต่อจากที่แล้ว นอนๆอยู่ได้ยินเสียงคนนอกเต๊นท์เริ่มมีกิจกรรมทำให้รู้ได้ทันทีว่าน่าจะตี 5 หรือ 6 โมงเช้าแล้วล่ะ เมาขี้ตาแต่ก็ตื่นจนได้หน้าเนิ่งไม่ได้ล้างแบกกล้องและขาตั้งขึ้นตามไปทันที เมื่อไปถึงจุดสูงสุดของเนิน ผมถึงกับตะลึงนั่นมัน”ทะเลหมอก” ไม่นึกว่าจะได้เห็นจะๆขนาดนี้หลังจากที่ผิดหวังกับภูทับเบิกในทริปนู้น ทุกๆคนต่างมาดูและมีความสุขกันมากมันสวยงามจริงๆครับสวยมาก ยิ่งได้เห็นผืนฟ้าที่กำลังเปลี่ยนสีบวกกับทิวเขาที่เลยขึ้นมาไล่เฉดสีตัดสลับกันไปผมชอบเวลานี้ที่สุดเลย ไม่อยากพูดอะไรมากภาพกันเลยแล้วกันครับ

ความเหน็ดเหนื่อยจากการเดินทางเมื่อวานหายหมดจดก็วันนี้ล่ะ ถ้ามีเวลาว่างสักอาทิตย์ผมคิดว่าคงนอนกางเต๊นท์ที่นี่ได้หลายวันโดยไม่เบื่อทีเดียว ความสุขเล็กๆของผมก็มีอยู่แค่นี้ล่ะ ระหว่างถ่ายอยู่สังเกตุเห็นผู้คนจดจ่อการการถ่ายรูปและชื่นชมความงามของธรรมชาติก็เลยขอ Candid สักนิดอารมณ์ของเค้ากันสักนิด

พระอาทิตย์ขึ้นกระทบกับกลุ่มหมอกเบื้องล่างแสงสีที่จัดมาแสนงดงามมากนัก ความอุ่นมาเยือนหมอกฟุ้งฟูมากขึ้นเรื่อยๆ ธรรมชาติสร้างความตื่นตาได้เสมอไม่แพ้เมื่อค่ำคืนที่ผ่านมาที่ดวงดาวเต็มผืนฟ้า “สวยงามไม่แพ้กัน”

หลังจากจบการชมทะเลหมอกก็ต้มน้ำร้อนกินกาแฟนิดหน่อยเก็บเต๊นท์และลงไปกินข้าวที่ อ.นาน้อยด้านล่าง ระหว่างทางลงก็มีหมอกเป็นระยะๆ ชาวบ้านออกมาทำนาทำไร่ สงบดีจัง กินเสร็จเรียบร้อยเป้าหมายต่อไปคือแวะ ขุนสถานก่อนที่จะไป “อุทยานแห่งชาติดอยภูคา” ไว้ต่อตอนหน้าครับ ก่อนจบขออีกสักรูปสองรูปนะ

ตั้ม Avatar

ตั้ม ศิริชัย

เป็นฟรีแลนซ์ออกแบบและพัฒนาเว็บไซต์อิสระ สนใจปรัชญาและแนวคิดต่าง เพื่อใช้ชีวิตและการทำงาน มีความชอบถ่ายรูป อ่านหนังสือ เขียนบล็อกเป็นงานอดิเรก ปัจจุบันผมเป็นเจ้าของเว็บไซต์ เมมโมเอท

Leave a Comment