อุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง @บุรีรัมย์

อาทิตย์ที่ผ่านมาไปส่งน้องเพื่อนที่บุรีรัมย์ เพราะย้ายไปเป็นหมอที่นั่น ออกจากกรุงเทพฯประมาณ 9 โมงหน่อยๆรถติดมกามาย เริ่มไหลดีขึ้นช่วงเขื่อนลำตะคอง เพราะเข้า เส้น 24 ไปบุรีรัมย์รถน้อยมากถนนก็ดีเสียด้วย แอบน้อยใจว่าทำไมทางไปใต้ไม่มีแบบนี้บ้างอิจฉาคนอีสานจริงๆ ^^ เส้นทางมุ่งเข้าสู่ตัวเมืองบุรีรัมย์ข้างทางสวนงามมากครับ เสียดายที่ไม่ได้เก็บภาพมาเพราะต้องทำเวลานิดนึง แต่สวยจริงๆถ้ามาช่วง เช้าๆหรือเย็นๆคงงามมาก เพราะเป็นทุ่งนาและมีต้นไม้กลางนาเป็นจุดๆ นึกว่ามาเที่ยวแแอฟ ริกากันเลยทีเดียว

เมื่อมาถึงตึกที่พักของเจ้าหน้าที่ รพ.บุรีรัมย์ ก็ขนข้าวของที่หนักมากกกก “หนังสือเป็นกระสอบ” อย่างว่าเป็นหมอก็ต้องความรู้เน้นๆหน่อย จัดแจงติดต่อเรียบร้อยอยู่ชั้น 7 โชคดีที่มีรถเข็นไว้ขนของและลิพท์อ่าาา ผมกับเพือนเลยนอนค้างคืนกันที่นี่ล่ะ

เช้าตื่นมาหาข้าวกินในตัวเมืองแล้วเที่ยงๆออกเดินทางกลับกรุงเทพฯ แต่ขอแวะไป “อุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง” ซะหน่อยไหนๆก็มาแล้วจะได้ไม่เสียเที่ยว โดยห่างจาก ตัวเมืองประมาณ 65 กม. ระหว่างทางผ่านสนามบอลของ บุรีรัมย์ยูไนเต็ด ด้วย โคตรสวยแต่ไม่ได้เข้าไปนะ “แอบมารู้ทีหลังว่าเข้าได้” เศร้าเลย… ทางไป “อุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง” เมื่อใกล้ถึงจะขึ้นเขาเล็กน้อยประมาณ 2-3 กม.เท่านั้น คนเยอะแต่ไม่มากนัก ค่าเข้าคนล่ะ 20 บาท ถ้าจำไม่ผิด แต่ก็คุ้มค่าล่ะ เพราะด้านในก็สวยงามอลังการทีเดียว  โบราณสถานไทยงามมากมายอยู่แล้ว เชิญชมภาพได้เลยครับ

ตั้ม Avatar

ตั้ม ศิริชัย

เป็นฟรีแลนซ์ออกแบบและพัฒนาเว็บไซต์อิสระ สนใจปรัชญาและแนวคิดต่าง เพื่อใช้ชีวิตและการทำงาน มีความชอบถ่ายรูป อ่านหนังสือ เขียนบล็อกเป็นงานอดิเรก ปัจจุบันผมเป็นเจ้าของเว็บไซต์ เมมโมเอท

Leave a Comment