ต่อจากตอนที่แล้วตื่นมาในเช้าสดใสที่เห็นภูเขาอยู่ริมหน้าต่าง โอ้วไม่อยากกลับเลย T_T หลังจากกินข้าวต้มและกาแฟของทางรีสอร์ท ก็จัดแจงเก็บข้าวเก็บของ check out ออกจากที่พักตอนเที่ยงตรง ขากลับแวะ “บ้านเทียนหอม” นิดหน่อย มีเก็บค่าเข้า 40 บาทรึเปล่าไม่แน่ใจ ไม่เคยจำอะไรเลยตอนเที่ยว555+ บรรยากาศก็ตามชื่อเทียนเพียบ มีของจุ๊กจิ๊กเต็มไปหมดสาวๆน่าจะชอบ แต่ทอดมันย่างเสียบไม้โคตรอร่อยกินรองท้องไป 2 ไม้ บรรยากาศตามภาพที่จัดมานะจ๊ะ

หลังจากเดินวนเวียนใน  “บ้านเทียนหอม”  ประมาณ 2 ชม. จึงกะจะกลับกรุงเทพฯแน่ๆล่ะ กางแผนที่ดูเอ๊ะมีถ้ำด้วยแฮ๊ะเลยตั้งใจว่าระหว่างขากลับจะไปแวะ”ถ้าจอมพล” แต่พอไปถึงต้องเลี้ยวรถกลับทีเดียว ทางเข้าเงียบเชียบออกแนวร้างเลยทีเดียว ลิงเยอะพอๆกับเขาวังทีเดียว คิดไปคิดมาไม่เข้าดีกว่าเปลี่ยนแผนนิดหน่อยไปนี่เลย “ถ้าเขาบินราชบุรี” ขับรถจากเดิมไปไม่นานประมาณ 30 นาทีก็ถึงแล้ว ไปถึงมีที่จอดรถพร้อมทัวร์มาลงกันทีเดียวเออค่อยหน้าเข้าหน่อย ค่าเข้า 10-20 บาท ไม่แน่ใจจำไม่ได้เหมือนเคยอิอิ ภายในถ้ำจะเป็นทางเดินโดยต้องเดินตามทางที่เค้าจัดไว้ไปเดินเหยียบนู่นนี่มั่วซั่วไม่ได้นะครับเดี๋ยวหินงอกหินย้อยมันจะพัง คนหลังๆจะไม่ได้เห็นความงามเอา เชิญชม

“ถ้าเขาบินราชบุรี” ต้องยอมรับเลยว่าเป็นถ้าที่ผมเดินนานที่สุดเท่าที่เดินมาหลายแห่ง เอาซะเหงื่อโชกทั้งตัวเพราะสวยสุดยอดจริงๆครับ สำหรับทริป “สวนผึ้ง @ราชบุรี ” ก็จบลงเดินทางกลับบ้านปลอดภัย สวัสดี…