ถึงจะไปช่วง พ.ย. ผมก็ไม่ได้หวังว่าอากาศจะหนาวมากมาย เพราะปี 2555 นี้ แปรปรวนเหลือเกิน เอาแน่เอานอนกับอากาศไม่ได้ ออกเดินทางประมาณ 7 โมงเช้าใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพฯประมาณ 2 ชม. ถึอว่ากำลังดีขับเรื่อยๆ ตอนไปถึงดันเป็นวันที่ทาง สวนผึ้งขยายถนนให้กว้างขึ้น ทั้งฝุ่นทั้งดินแดงเพียบ ต้อนรับกันดีไปถูกเวลาจริงๆ 555+ แต่ก็ดูร่มรื่น ป่าไม้เขียวขจี รีสอร์ทที่พักเพียบเลย ผมไปพักที่รีสอร์ท “บ้านปองธารา” เป็นหลังที่อยู่หน้ารีสอร์ทไม่ได้ติดริมน้ำ แต่ชอบนะต้องขึ้นบันไดไม้แบบเดินวน เดินไปก็นึกในใจ รับน้ำหนักเยอะๆได้ชิมิ T_T สะอาดสะอ้าน มีดีไซต์สวยงามนอนหลับปุ๋ยแน่นอนคืนนี้ ^^

บ้านปองธารา

จัดแจงเอาของวางหลับไปงีบนึง บ่ายๆเลยเบิ่งไป “น้ำตก 9 ชั้น” ห่างจากที่พักไม่กี่กิโลเมตรระหว่างทางจะผ่าน “ธารน้ำร้อนบ่อคลึง” แต่ไว้ค่อมาแวะตอนขากลับ เพราะใกล้ๆกัน ไปถึงน้ำตกเก็บค่าจอดรถประมาณ 20 บาท คนเยอะมากวันที่ไป น่าจะเป็นน้ำตกแนวครอบครัว วัยรุ่นมาเล่นน้ำกินข้าวพักผ่อนกัน เดินไปประมาณไม่เกิน 100 เมตรก็ถึงตัวน้ำตก ผมลองเดินขึ้นไปเรื่อยๆกะว่าจะได้สักหลายชั้นหน่อยที่ไหนได้แค่ชั้น 2 ก็หมดแรง 555+ เพราะอากาศร้อนเหลือกินจริงๆน้ำก็ไม่ได้ซื้อพกติดตัวจากร้านด้านล่างมีหวังขึ้นไปได้กินน้ำตกแทนน้ำขวดแน่ +_+ เลยตัดสินใจนั่งจุ่มเท้าเล่นสักแป๊บน้ำเย็นเจี๊ยบ ดื่มด่ำบรรยากาศอยู่ประมาณ 30 นาที ก็เดินลง เพราะเริ่มหิวข้าว เล็งร้านส้มตำด้านล่างไว้ล่ะอิอิ

น้ำตก 9 ชั้น

ทางเดินเล็กๆที่จะขึ้นน้ำตก 9 ชั้น

บรรยากาศ คนเยอะกว่าในรูปนะ

นั่งพักหายเหนื่อยดื่มด่ำบรรยากาศแถวน้ำตกเรียบร้อย ก็มุ่งหน้าไป “ธารน้ำร้อนบ่อคลึง”  ซึ่งเป็นช่วงขากลับห่างจากน้ำตกไม่เกิน 5 นาที ค่าเข้าคนล่ะ 5-10 บาทไม่แน่ใจ เข้าไปดูแหล่งต้นน้ำ ด้านในมีให้นั่งแช่เท้าอุ่นๆ หรือจะลงไปแช่ทั้งตัวเลยก็ได้นะ แต่ผมว่าอากาศร้อนขนาดนี้คงสุกคาอ่างน้ำร้อน 55+ ประมาณเวลาไม่นานก็เดินทาง ประมาณเวลาไม่นานก็เดินทางไปยังฟาร์มเลี้ยงแกะผสมรีสอร์ทสไตล์คันทรีชื่ออะไรจำไม่ได้จริงๆเพราะเริ่มเมาแดดเมาฝุ่น (ช่วงขยายถนนก็งี้ล่ะโชคดีเป็นของเรา) บรรยากาศตามรูปด้านล่างครับ คนค่อนข้างเยอะเพราะมาถ่ายรูปกัน ^^ แถมแกะที่นั่นก็บ้ากล้องเต๊ะท่าไม่กลัวกล้องกันทีเดียว ชิน…

มองหน้าหาพ่อง!

หวัดดีฮับ

ไอ้เจ้านี่อู้งานแอบมาหลบแดด

เหงาๆ

ผ่านไปไม่นานเริ่มตกเย็นเลยขับรถไปตัว อ.สวนผึ้งเผื่อซื้ออาหารกลับมากินที่รีสอร์ท หิวเร็วแท้ๆ ขอจบทริบสวนผึ้งวันแรกไว้เท่านี้ก่อนครับไว้ต่อตอนหน้านะจ๊ะ ^^

ตั้ม Avatar

ตั้ม ศิริชัย

เป็นฟรีแลนซ์ออกแบบและพัฒนาเว็บไซต์อิสระ สนใจปรัชญาและแนวคิดต่าง เพื่อใช้ชีวิตและการทำงาน มีความชอบถ่ายรูป อ่านหนังสือ เขียนบล็อกเป็นงานอดิเรก ปัจจุบันผมเป็นเจ้าของเว็บไซต์ เมมโมเอท

Leave a Comment