อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ กาญจนบุรี

ท้องฟ้าสุดลูกหูลูกตา ขุนเขางดงาม อากาศสดชื่นเต็มปอด ผมกำลังเอ่ยถึง “อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ กาญจนบุรี” การเดินทางต้องขอบอกว่าโคตรถึก ถนนแคบ คดเคี้ยวแบบภูทับเบิกชิวไปเลย หลุมบ่อเยอะเจอตลอดทางเรียกได้ว่า ตะคริวแทบขึ้นเหยียบเบรคคันเร่งตลอดเวลา แต่ก็สนุกดีถือเป็นประสบการ์ณครั้งหนึ่งในชีวิต ผมไปในช่วงปีใหม่ขึ้น 2555 คนค่อนข้างเยอะ ใจอยากลองเที่ยวช่วงนี้ดูอยากรู้ว่าคนจะเยอะขนาดไหน แออัดมากไป ผลก็คือจริงอย่างที่เขาว่ากัน แต่ก็ไม่ได้ถึงขึ้นแย่งกันกินกันเข้าห้องน้ำ ก็มีต่อคิว 3-4 คน แต่ก็อย่างว่าที่นี่คือ “อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ” เดินทางมาไม่ง่ายนัก แต่ก็ไม่ได้โหดเกินกว่าใจคนที่อยากมาเห็นความงามของธรรมชาติด้วยตาตัวเอง

ผมมากางเต๊นท์นอนที่นี่ อากาศเย็นๆสบายๆ ถ้ามาช่วงที่ไม่ใช่หน้าท่องเที่ยวรับรองว่าสงบ ตื่นเช้าก็ไปดู “เนินช้างเผือก” ที่จุดชมวิวตั้งใจจะเดินไปเพราะไม่ไกลแต่ฝุ่นจากรถเยอะมากถอยทับมาเอารถขับไปดีกว่า จากนั้นกินข้าวเช้าเก็บเต๊นท์และขับรถเลยตัวอุทยานฯไปไม่ไกลมากนัก ก็ถึง เนินเสาธง เนินช้างศึก และบ้านอีต่อง แวะชมความงามไปเรื่อยๆ เรียกได้ว่าขึ้นมา “อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ” นี่คุ้มสุดๆ ที่เที่ยวเพียบครับ ^^

ตั้ม Avatar

ตั้ม ศิริชัย

เป็นฟรีแลนซ์ออกแบบและพัฒนาเว็บไซต์อิสระ สนใจปรัชญาและแนวคิดต่าง เพื่อใช้ชีวิตและการทำงาน มีความชอบถ่ายรูป อ่านหนังสือ เขียนบล็อกเป็นงานอดิเรก ปัจจุบันผมเป็นเจ้าของเว็บไซต์ เมมโมเอท

Leave a Comment