เกาะสมุยจังหวัดสุราษฎร์ธานี

ไม่ได้โดดน้ำทะเลมานานมากแล้ว เลยตัดสินใจไปสมุยในระหว่างกลับบ้านนอกซะเลย จะว่าไปฝนก็ตกตอนเย็นบ่อยๆแต่เอาเหอะใจมันเรียกร้อง โทรถามเพื่อนเก่าที่คบกันมานาน มีว่างไปด้วยแค่

คนเดียวก็คือ”นายเอ” เพื่อนผมเอง เริ่มเดินทางก็ไปซื้อตั๋วรถประจำทาง+เรือเฟอร์รี่ ขอบริษัท Seatran Ferry ราคา 230 บาท ในตัวเมือง จากนั้นก็นั่งรถประจำทางเพื่อจะไปขึ้นเรือเฟอร์รี่ใช้เวลา

ประมาณ 1 ชม. เมื่อถึงท่าเรือก็กระโดดขึ้นเฟอร์รี่ต่อทันที (โอ้คนไม่เยอะกว่าที่คิดแฮ๊ะ แจ่ม!) ระยะทางจากท่าเรือไปสมุยประมาณ 1 ชม. ครึ่ง กำลังดีทีเดี่ยะ! ไม่ปวดไม่เมื่อยไม่เบื่อ

ฮิ้วๆ ….. ถึงสมุยแล้วว๊อยยยยย ไม่ได้เจอกัน 7 ปีเห็นจะได้มั้ง (คุยกับใครวะกุ…) จุดหมายปลายทางก็คือหาดเฉวง เพราะเราจะไปนอนที่นั่น 2 คืน รอรถสองแถว ราคาต่อคน 60 บาทจ้า (ลอง

คิดคร่าวๆถ้ารับคนเต็มคันรถทุกวันรายได้ประมาณ แสนห้าเลยทีเดียว ไปขับรถสองแถวดีกว่ากุ)

พอดีนัดเพื่อนของนายเอไว้ชื่อเปิ้ลซึ่งทำงานอยู่ที่สมุย จะได้ถามรายละเอียดต่างๆ (ออกแนวไกด์ว่างั้นเถอะ อิอิ) และพาไปดูร้านเช่ามอเตอร์ไซต์ พอไปถึงก็ได้ความรู้เพิ่มทีเดียวว่าส่วนใหญ่ร้าน

มักไม่ให้คนไทยเช่า รถ สืบเนื่องมาจากคนไทยขโมยรถเยอะมากกกกกก (ลำบากกุล่ะซิ) เปิ้ลเลยบอกว่าเอางี้ไปเช่ากับร้านพี่ที่รู้จักกันดีกว่า และแล้วเราก็ได้รถคู่ใจมาหนึ่งคัน Honda Click สีดำ เหมือนตัวผมเอง ห่ะๆ T_T

ได้รถแล้วก็ไปหาห้องพักกันเลย หาไปได้สองแห่งก็ไม่ถูกโฉลกเท่าไหร่ เลยไปพักที่ๆนายเอเคยมาพักเมื่อก่อน โอเคใช้ได้ห้องใหม่กิ๊กแถมเพิ่งสร้างอีก ว่าว!!!… ค่าห้องต่อคืนต่อไปต่อมาเหลือ 800 บาท อิอิ…

จัด ข้าวของเสร็จก็บิดรถคู่ชีพไปยังจุด ชมวิวเลยที่นี่สวยอย่าบอกใครเชียว (อุยบอกไปแล้ว…) ถ่ายรูปสูดอากาศบริสุทธิ์เต็มปอด ก็เดินทางไปต่อที่หินตาหินยายสัญลักษณ์สมุยนะจ๊ะไม่พลาดคนค่อนข้างเยอะวุ้ย ที่นี่ ตกตอนเย็นกะจะไป

โดดน้ำทะเลให้หายบ้า สุดท้ายฝนตกครับพี่น้องนั่งกินข้าวกันในห้องพักหมดไปหนึ่งวัน อ่าาาาาาา

ตื่นเช้ามาวันที่ 2 อย่ามัวอิดออดกันเลยมุ่งหน้าสู่วัดพระใหญ่ทันที เป็นวัดที่สถานที่แปลกเหมือนกัน เพราะตัววัดตั้งอยู่บนผืนดินที่ยื่นออกไปในทะเล(หรือว่าเค้าถมที่หว่า…) จากนั้นก็ไปน้ำตกหินลาดดูไปคล้ายลำธารมากว่า

น้ำตก นะเนี่ย แต่น้ำตกที่ขึ้นชื่อของสมุยก็คือน้ำตกหน้าเมืองซึ่งดูจะเป็นนำตกมากกว่าหิน ลาดนะ แถมคนเยอะใช้ได้เลย และไม่น่าเชื่อวันนี้ผมได้โดดน้ำทะเลแล้วหลังจากแห้วในวันแรก ฮิ้วๆๆๆ…

ในวันที่ 3 ก็เป็นวันกลับบ้านไปซื้อตั๋วเรือ + รถที่ท่าเทียบเรือ บรรยาการครึ้มฟ้าครึ้มฝน แต่ไม่ยักกะตก อืมมมบรรยากาศสวยไปอีกแบบ

—————————————————————–
(แล้วจะกลับมาใหม่นะจ๊ะ “สมุย”)

ตั้ม Avatar

ตั้ม ศิริชัย

เป็นฟรีแลนซ์ออกแบบและพัฒนาเว็บไซต์อิสระ สนใจปรัชญาและแนวคิดต่าง เพื่อใช้ชีวิตและการทำงาน มีความชอบถ่ายรูป อ่านหนังสือ เขียนบล็อกเป็นงานอดิเรก ปัจจุบันผมเป็นเจ้าของเว็บไซต์ เมมโมเอท

Leave a Comment